Trang chủ | Đăng nhập | Đăng ký | Hỗ trợ | Giỏ hàng (0) | English | Trung tâm TMĐT Việt Nam
  Chào mua   Chào bán   Sản phẩm   Công ty   Thông tin kinh doanh  
 
   
 
Tìm kiếm
 
Trang chủ
Giới thiệu tỉnh Trà Vinh
Tin tức & sự kiện
Tin thị trường
Tin kinh tế & xuất khẩu
Sở Công Thương Trà Vinh
Thông tin Công Thương Trà Vinh
Hoạt động ngành Công Thương
Thủ tục hành chính
Lưu thông hàng hóa trong nước
Thương mại quốc tế, dịch vụ thương mại
Quản lý cạnh tranh - Xúc tiến thương mại
Công nghiệp tiêu dùng, thực phẩm, chế biến
Lĩnh vực điện
Công nghiệp: vật liệu nổ, khai thác, chế biến, hóa chất
Tiết kiệm năng lượng
Xúc tiến Thương mại
Khuyến Công và Làng Nghề
 
Hôm nay ngày 22/12/2014 Tìm kiếm
QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM

Ngày 08 tháng 11 năm 2012, Chính phủ ban hành Nghị định số 91/2012/NĐ-CP Quy định xử phạt vi pham hành chính về an toàn thực phẩm. Nghị định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25 tháng 12 năm 2012.

Nghị định gồm 4 chương, 38 điều, quy định việc xử phạt đối với cá nhân, tổ chức có hành vi cố ý hoặc vô ý vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm  mà không phải là tội phạm, bao gồm: Vi phạm quy định về bảo đảm an toàn đối với sản phẩm thực phẩm; Vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm nhập khẩu, thực phẩm xuất khẩu; Vi phạm quy định về quảng cáo thực phẩm; thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm; ghi nhãn thực phẩm; Vi phạm quy định về kiểm nghiệm thực phẩm, phân tích nguy cơ, phòng ngừa, ngăn chặn và khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm; truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý đối với thực phẩm không an toàn; cản trở hoạt động quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

 

VI PHẠM QUY ĐỊNH VỀ ĐIỀU KIỆN BẢO ĐẢM AN TOÀN

ĐỐI VỚI SẢN PHẨM THỰC PHẨM

 

* Điều 5. Vi phạm quy định về sử dụng nguyên liệu thực phẩm: có mức phạt cao nhất đến 20.000.000 đồng.

* Điều 6. Vi phạm quy định về sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm trong sản xuất, chế biến thực phẩm: có mức phạt cao nhất đến 40.000.000 đồng. * Điều 7. Vi phạm quy định về sử dụng hóa chất trong sản xuất, chế biến thực phẩm: có mức phạt cao nhất đến 50.000.000 đồng.

* Điều 8. Vi phạm quy định về sử dụng vi chất dinh dưỡng trong sản xuất, chế biến thực phẩm: có mức phạt cao nhất đến 5.000.000 đồng.

 

VI PHẠM CÁC QUY ĐỊNH VỀ ĐIỀU KIỆN BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC

PHẨM TRONG SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM

 

* Điều 9. Vi phạm quy định về tiêu chuẩn sức khoẻ của chủ cơ sở và người trưc tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm: có mức phạt cao nhất đến 20.000.000 đồng.

* Điều 10. Vi phạm quy định về kiến thức an toàn thực phẩm của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm; cán bộ kỹ thuật hoặc nhân viên kỹ thuật: có mức phạt cao nhất đến 10.000.000 đồng.

* Điều 11. Vi phạm quy định về thực hành an toàn thực phẩm của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm: có mức phạt cao nhất đến 10.000.000 đồng.

* Điều 12. Vi phạm quy định về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm: có mức phạt cao nhất đến 10.000.000 đồng.  

* Điều 13. Vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong bảo quản thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm: có mức phạt cao nhất đến 10.000.000 đồng.

* Điều 18. Vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến: có mức phạt cao nhất đến 3.000.000 đồng

* Điều 23. Vi phạm quy định về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: có mức phạt cao nhất đến 20.000.000 đồng.

* Điều 25. Vi phạm các quy định khác về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu, xuất khẩu thực phẩm: có mức phạt cao nhất đến 50.000.000 đồng.

* Ngoài các quy định mức phạt nêu trên còn có một số hành vi vi phạm phạt tiền bằng 7 lần giá trị thực phẩm vi phạm nếu mức tiền phạt cao nhất của khung tiền phạt thấp hơn 07 lần giá trị thực phẩm vi phạm tại thời điểm vi phạm nhưng số tiền phạt không quá 100.000.000 đồng.

Nội dung chi tiết: tải file đính kèm tại đây:

Nghị định số 91/2012/NĐ-CP Quy định xử phạt

Nguồn: Phòng Quản lý Công nghiệp


Các tin khác
 
THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

Tên truy cập

Mật khẩu
Quên mật khẩu
Chưa là thành viên ? Đăng ký
QUẢNG CÁO
 
     
 
Hướng dẫn sử dụng | Chào mua | Chào Bán | Thông tin kinh doanh | Liên hệ | Hỗ trợ | Thống kê | Sơ đồ Web | Trung tâm TMĐT Việt nam

Bản quyền thuộc Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh
Địa chỉ: Số 02 Lý Tự Trọng, phường 1, thị xã Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh
Điện thoại: (84) 74 3866100 – Fax: (84) 74 3852854
Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Tấn Lực - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Trà Vinh
Phát triển bởi: Viện Tin học doanh nghiệp - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.
Lượt truy cập: 3002666